Giải pháp giữ gìn và vệ sinh thảm

GIẢI PHÁP GIỮ GÌN VÀ VỆ SINH THẢM

Ngày nay, thảm là vật liệu được nhiều gia đình, công ty lựa chọn để trải sàn với mục đích tạo điểm nhấn chính cho căn phòng hay tạo không gian làm việc ấm cúng với nhiều màu sắc, chủng loại thảm khác nhau. Tuy nhiên, không giống như các vật liệu khác, thảm là vật liệu dễ giữ bụi bẩn lại trên bề mặt và thấm hút nước. Nếu chẳng may ta làm đổ một chút nước trà, caffe mà không được xử lý ngay thì sẽ làm cho tấm thảm bị vàng, ố.

Do đó, để có thể sử dụng thảm lâu bền, sạch như mới thì chúng ta nên:

- Vệ sinh thảm thường xuyên bằng máy hút bụi

- Xử lý nhanh các vết ố bẩn bằng cách giặt tay hoặc máy giặt thảm chuyên dụng 

- Không đặt thảm tại những vị trí dễ bị thấm nước, dính nước

- Chọn chất liệu thảm phù hợp với không gian, vị trí, mục đích sử dụng

- Hạn chế việc ăn uống tại khu vực trải thảm để tránh việc thức ăn, nước uống rớt xuống thảm 

Một số mẹo nhỏ để xử lý vết bẩn:

- Dùng giẻ sạch thấm hết nước vừa vấy bẩn xuống thảm

- Dùng hóa chất đơn giản để tẩy vết ố: dùng soda pha loãng hoặc giấm, chanh (với diện tích thảm nhỏ hộ gia đình)

- Dùng hóa chất giặt thảm chuyên dụng, kết hợp dùng máy giặt thảm công nghiệp để giặt (với diện tích thảm lớn như văn phòng, khách sạn…)

Lưu ý: tùy vào từng loại chất liệu vải mà chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu xử lý không đúng cách sẽ làm hư hỏng tấm thảm. Chúng tôi sẽ chia sẻ Các phương pháp xử lý với từng loại vết bẩn, trên từng loại chất liệu ở bài viết sau. Các bạn hãy giành thời gian để tham khảo thêm vì rất có hữu ích cho bạn.

Chúng tôi xin gợi ý một số lịch vệ sinh thảm để bạn có thể tham khảo áp dụng:

Đối với thảm trải sàn, hành lang cho văn phòng các công ty, ngân hàng, tòa nhà, khách sạn…lượng người đi lại nhiều, thảm sẽ nhanh bị bụi bẩn. Lịch vệ sinh nên duy trì là:

- Sử dụng máy hút bụi để hút bụi hàng tuần hoặc hàng tháng: công việc không quá khó để thực hiện, nên bạn có thể mua máy hút bụi loại <= 30 lít để tự làm vệ sinh thảm. Tuy nhiên với diện tích lớn, nhất là các văn phòng công ty thì bạn nên thuê đơn vị dịch vụ vệ  sinh thảm để họ có thể giúp bạn tiết kiêm thời gian, và mang lại hiệu quả tốt hơn việc bạn tự làm vệ sinh.

- Định kỳ giặt thảm 3 tháng/lần: công việc này đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn về máy móc, phương pháp giặt, bạn nên thuê đơn vị có chuyên môn để họ giúp bạn xử lý các vết bẩn bám trên bề mặt thảm một cách tốt nhất.

Đối với thảm trang trí, thảm lót phòng khách hay phòng ngủ. Lịch vệ sinh như sau:

- Sử dụng máy hút bụi nhỏ để loại bỏ bụi, bẩn bám trên bề mặt: có thể hút hàng ngày hoặc hàng tuần.

- Sử dụng cách giặt tay hoặc thuê đơn vị giặt thảm: có thể 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần tùy tình trạng sử dụng thảm.

Hãy thường xuyên vệ sinh và vệ sinh đúng cách để giúp cho thảm của bạn luôn sạch sẽ, mới mẻ, bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu .

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề. Dịch vụ giặt thảm của Công ty Hưng Long rất hân hạnh được là đối tác lâu dài của nhiều đối tượng khách hàng với mọi nhu cầu dịch vụ: hút bụi thảm định kỳ, giặt thảm định kỳ. 

Mọi chi tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÂY XANH HƯNG LONG

Hotline: 094 991 3879 – 0946 98 89 98

Điện thoại : (08) 6682 1679

Website: http://www.hunglongvesinh.com